EN / TH

NISSAN แถลงวิสัยทัศน์ เผยโฉม X-Trail และ Juke ใหม่ คอนเฟิร์ม Xterra และ Skyline กลับมาแน่นอน!

14 เมษายน 2569

สื่อญี่ปุ่นรายงาน NISSAN กำลังวางแผนเปลี่ยนการส่ง Patrol จากปลายทางตะวันออกกลาง ไปสหรัฐแทน

10 เมษายน 2569

ยืนยัน Wuling Eksion SUV 7 ที่นั่ง เตรียมเปิดตัวในไทยปลายปีนี้

10 เมษายน 2569

ทรงนี้คนไทยชอบมั้ย? Nissan NX8 เปิดตัวในจีน 6 แสนกว่าบาท ยอดจอง 8,432 คันใน 30 นาที!

10 เมษายน 2569

MITSUBISHI TRITON RAIDER กระบะเรือธงใหม่ตลาดออสซี่ ยกสูงขึ้น อัพเกรดล้อ-ยาง-ช่วงล่าง โดย Premcar

9 เมษายน 2569

ORA 5 SUV รถยนต์สุดฮ็อตในช่วงน้ำมันแพงมีกี่รุ่นย่อย ต่างกันอย่างไร?

9 เมษายน 2569

ราคาและสเปคออสซี่ MAZDA CX-6e เอสยูวีไฟฟ้า แบต 78 kWh ระยะทางสูงสุด 484 กม. WLTP

9 เมษายน 2569

แอปพลิเคชั่น EV ติดตัวผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้ามีหรือยัง?

9 เมษายน 2569

ภาพสปายช็อต FORD BRONCO BADLANDS เวอร์ชันไมเนอร์เชนจ์ ปรับดีไซน์นอก-ในใหม่

8 เมษายน 2569

อีกทางเลือก WULING Porta EV ขนส่งแบบประหยัดวิ่ง 400 กม. 56 สตางค์/กม. เริ่ม 599,000 บาท

8 เมษายน 2569

ส่องไลน์อัพ ISUZU D-MAX 2026 ในมาเลเซีย ได้เครื่องยนต์ 2.2 แล้ว 163 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร เกียร์ 8 สปีด

7 เมษายน 2569

SUZUKI ขยายแคมเปญ “FRONX BIG DEAL” ฟรี! บัตรเติมน้ำมันสูงสุด 50,000 บาท หรือ ดอกเบี้ย 0% หรือ โปรแกรมบำรุงรักษา 7 ปี

7 เมษายน 2569

ไม่พบข้อมูล

กลับไปหน้า รถยนต์ไฟฟ้า

Tesla ประเทศไทย เปิดตัวโชว์รูม Tesla Experience Center แห่งใหม่ที่เซ็นทรัล พระราม 9

3 เมษายน 2569| จำนวนผู้เข้าชม 292

 

Tesla ประเทศไทย เดินเกมรุกต่อเนื่อง เปิดตัว Tesla Experience Center แห่งใหม่ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม 9 อย่างเป็นทางการ ยกระดับการเข้าถึงยนตรกรรมไฟฟ้าให้ใกล้ผู้บริโภคชาวไทยมากยิ่งขึ้น พร้อมตอกย้ำความสำเร็จหลังคว้ารางวัล Best SUV EV จากเวที Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 47 ด้วย Model Y L Premium สะท้อนความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นในตลาดไทยอย่างชัดเจน

 

ภายใต้ทิศทางการพัฒนา Tesla ยังคงขับเคลื่อนพันธกิจสู่อนาคตพลังงานยั่งยืน ด้วยการผสานเทคโนโลยี AI ซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ และระบบหุ่นยนต์ เข้าด้วยกันเป็น Ecosystem ที่ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงได้จริงในชีวิตประจำวัน

 

Model Y ยังคงครองสถานะหนึ่งในรถยนต์ขายดีที่สุดของโลกในปี 2568 ขณะที่รุ่น Model Y L Premium ถูกพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ครอบครัวยุคใหม่อย่างครบมิติ ทั้งความกว้างขวาง ความอเนกประสงค์ และสมรรถนะระดับสูง รองรับระยะทางขับขี่สูงสุด 681 กิโลเมตร (WLTP) อัตราเร่ง 0–100 กม./ชม. ภายใน 5 วินาที พร้อมพื้นที่เก็บสัมภาระสูงสุด 2,539 ลิตร

 

ห้องโดยสารแบบ 3 แถว 6 ที่นั่ง ยกระดับความสะดวกสบายด้วยเบาะ Captain Seat แถวที่สอง เสริมด้วยเบาะแถวสามปรับไฟฟ้าและระบบอุ่น กระจก Acoustic ลดเสียงรบกวน และช่วงล่างเซ็ตใหม่ที่เน้นความนุ่มนวลในการขับขี่ ผสานล้อดีไซน์ 19 นิ้ว Machina 2.0 และระบบเสียง Tesla Audio 19 ลำโพง มอบประสบการณ์การเดินทางเหนือระดับทั้งในเมืองและทางไกล โดยมีราคาเริ่มต้น 1,999,000 บาท พร้อมโปรแกรมผ่อนเริ่มต้น 15,999 บาทต่อเดือน

 

ในด้านกลยุทธ์ราคา Tesla ประเทศไทย ปรับราคาของ Model Y Long Range AWD ลงมาอยู่ที่ 1,949,000 บาท พร้อมข้อเสนอผ่อนเริ่มต้น 15,555 บาทต่อเดือน เพื่อเพิ่มความสามารถในการเข้าถึงของผู้บริโภค

 

ขณะเดียวกัน Model 3 รุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง ยังคงเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าที่สุดในไลน์อัป ด้วยราคาเริ่มต้น 1,149,000 บาท ผ่อนเพียง 9,999 บาทต่อเดือน รองรับระยะทางขับขี่สูงสุด 534 กิโลเมตร

 

ด้านโครงสร้างพื้นฐาน Tesla เร่งขยายเครือข่ายรองรับการใช้งานทั่วประเทศ โดย Tesla Experience Center แห่งใหม่ที่เซ็นทรัล พระราม 9 พร้อมเปิดให้ลูกค้าในกรุงเทพฯ เข้าชมและทดลองประสบการณ์ได้อย่างเต็มรูปแบบ และเตรียมติดตั้ง Destination Charger เพิ่มอีก 4 จุดในเร็ว ๆ นี้

 

ปัจจุบัน Tesla มีเครือข่าย Supercharger 42 สถานี (237 หัวชาร์จ) และ Destination Charging 15 แห่ง (63 หัวชาร์จ) ครอบคลุมเส้นทางหลักทั่วประเทศ ล่าสุดเปิดให้บริการที่หล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ และมีแผนขยายเพิ่มเติมในจังหวัดสระบุรีและจันทบุรี เพื่อรองรับการเดินทางของผู้ใช้รถ EV ได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น

 

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสัมผัส Model 3 และ Model Y ได้แล้ววันนี้ ณ Tesla Center และ Tesla Experience Center ทั่วประเทศ ได้แก่  

  • Tesla Center รามคำแหง 
  • Tesla Center พระราม
  • Tesla Experience Center เซ็นทรัล พระราม
  • Tesla Experience Center สยามพารากอน 
  • Tesla Experience Center วัน แบงค็อก 
  • Tesla Experience Center เซ็นทรัล เวสต์เกต 
  • Pop-up Display ที่ ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต (ถึง 31 พฤษภาคม 2569) 
  • Pop-up Display ที่ เซ็นทรัล แอร์พอร์ต เชียงใหม่ (ถึง 6 เมษายน 2569) 

 

 


แชร์บทความนี้


ข่าว/บทความที่เกี่ยวข้อง

ยืนยัน Wuling Eksion SUV 7 ที่นั่ง เตรียมเปิดตัวในไทยปลายปีนี้

10 เมษายน 2569

ทรงนี้คนไทยชอบมั้ย? Nissan NX8 เปิดตัวในจีน 6 แสนกว่าบาท ยอดจอง 8,432 คันใน 30 นาที!

10 เมษายน 2569

ราคาและสเปคออสซี่ MAZDA CX-6e เอสยูวีไฟฟ้า แบต 78 kWh ระยะทางสูงสุด 484 กม. WLTP

9 เมษายน 2569

ORA 5 SUV รถยนต์สุดฮ็อตในช่วงน้ำมันแพงมีกี่รุ่นย่อย ต่างกันอย่างไร?

9 เมษายน 2569

อีกทางเลือก WULING Porta EV ขนส่งแบบประหยัดวิ่ง 400 กม. 56 สตางค์/กม. เริ่ม 599,000 บาท

8 เมษายน 2569

MG4 Urban ราคาและสเปคในออสเตรเลีย มอเตอร์เดี่ยว ขับหน้า ทอร์ชั่นบีม ระยะวิ่งสูงสุด 405 กม. WLTP

7 เมษายน 2569

เปิดราคาและสเปค TOYOTA HILUX BEV ในออสเตรเลีย ราคา 1,689,000-1,870,000 บาท

3 เมษายน 2569

SUBARU GETAWAY เอสยูวีไฟฟ้า 3 แถว ฝาแฝด Toyota Highlander 425 แรงม้า ระยะทางวิ่ง 482 กม.

3 เมษายน 2569

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้ดียิ่งขึ้น และเพื่อให้ท่านได้รับการบริการที่ดีที่สุด กรุณากดยอมรับเพื่อยินยอมให้เราใช้คุกกี้ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ